giường ngủ gỗ sồi mỹ

GỖ TẦN BÌ VÀ ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Tần bì thuộc dòng gỗ cứng (hardwood), sáng màu , có vân mịn, phát triển chủ yếu ở vùng Bờ Tây Mỹ và một phần của Canada. Với vân thẳng đặc trưng, màu từ bergie đến nâu sang, gỗ tần bì là một trong những sự lựa chọn hấp dẫn trong việc chọn lựa gỗ tự nhiên trong sản xuất nội thất, Nó là một trong những loại gỗ bền nhất và có lịch sử lâu đời trong ứng dụng sản xuất nội thất, đặc biệt ở Châu Mỹ. Gỗ tần bì có tính chất chính là bền, khá nhẹ, tính thẩm mỹ cao và lên màu tốt. Cũng vì tính nhẹ và chịu lực tôt mà tần bì cũng được sử dụng trong sản xuất gậy bóng chày, tay cầm vật dụng và tất nhiên là cả nội thất nữa. Ngày nay, gỗ tần bì thực sự bùng nổ trong ngành công nghiệp nội thất, đặc biệt trong sản xuất nội thất, đặc biệt trong dòng sản phẩm nội thất phong các hiện đại.

Fraxinus, tên khoa học của cây tần bì, cùng họ với cây ô liu. Có rất nhiều chủng loại cây tần bì sinh sống rải rác ở khu vực Bắc Mỹ. Tần bì trắng và tần bì xanh là hai dòng phổ biến nhất.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GỖ TẦN BÌ

Vì hiện có rất nhiều sản phẩm gỗ tần bì trên thị trường, nên người dung thường hay quan tâm so sánh chúng với những loại gỗ khác. Và việc sở hữu một sản phẩm bằng gỗ tần bì sẽ thế nào. Nội thất Chung Thuỷ sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất bên dưới.

GỖ TẦN BÌ CÓ MÀU GÌ?

Không giống như những loại gỗ khác, màu sắc khác biệt lớn giữa màu sắc giữa lõi và vỏ, tần bì có màu khá đồng đều. Về cơ bản, Tần bì có màu sáng, sở hữu một vài tone màu beige và có sẽ sẫm dần theo thời gian.

gỗ tần bì có màu gì

VÌ SAO TẦN BÌ THAY ĐỔI MÀU SẮC THEO THỜI GIAN?

Tất cả các loại gỗ cứng (hardwood) đều có xư hướng ít nhiều thay đổi màu sắc theo thời gian. Tổng quan mà nó, những gỗ màu sáng sẽ có xu hướng sẫm màu hơn và ngược lại. Đó là một điều bình thường của tự nhiên tạo ra bởi sự tiếp xúc giữa tia UV trong ánh nắng mặt trời và quá trình oxy hoá.

ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA GỖ TẦN BÌ?

Thời xa xưa, Tần bì đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người cổ đại. Thời đó tần bì được sử dụng để làm mọi thứ – từ vũ khí đến công cụ – và còn được tin là có sức mạnh tâm linh chữa lành bệnh tật xua đuổi tà ma. Ngày nay, Tần bì vẫn rất thông dụng trong sản xuất nội thất, giường tủ, sàn nhà, công cụ dụng cụ, vũ khí, vật dụng thể thao…

TẦN BÌ LÀ GỖ CỨNG HAY GỖ MỀM?

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng “gỗ cứng” lên quan đến độ bền bì hoặc tỷ trọng gỗ. Thực ra đó chỉ thể hiện loại cây làm ra loại gỗ đó, Nếu là gỗ cứng, có nghĩa là được tạo ra từ cây thuộc dòng Dicot – thường là cây lá rộng. Nếu là gỗ mềm, được tạo ra từ cây thuộc dòng gymnosperm – cây lá kim. Tần bì thuộc hõ gỗ cứng, cùng với xoan đào, sồi, óc chó, phong. Một số dòng gỗ mềm được dung trong sản xuất đỗ gỗ như thông, tuyết tùng (cedar).

TỶ TRỌNG/ĐỘ CỨNG CỦA TẦN BÌ?

Để quyết định tính bền bì của một loại gỗ, người ta sử dụng bài kiểm tra Janka (Janka test). Cơ bản là sử dung một quả cầu bằng sắt, tạo áp lực lên một tấm gỗ cho đến khi tấm gỗ cong ½. Khi đó người ta sẽ tính toán lực cần thiết để tác động lên tấm gỗ. Ở Mỹ, thường sử dụng lbs (pounds of force) hoặc Janka, vì vậy nên bạn có thế thấy những chỉ số được thể hiện khác nhau ở những quốc gia khác trên thế giớ.

Tần bì trắng, loại được sửu dụng phổ biến nhất trong sản xuất nội thất, độ cứng của nó đo ghi nhận ở 1320 trên thang Janka. Đặt nó ở vị trí ngay bên dưới Phong (1450) và sồi trắng (1360). Tuy nhiên, lại đứng bên trên sồi đỏ, óc chó, xoan đào. Vì vậy có thể nói Tần bì là một trong những vật liệu bền nhất trong sản xuât đồ gỗ nội thất.

độ cứng gỗ tần bì

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC RẰNG SẢN PHẨM BẠN MUA CÓ PHẢI GỖ TẦN BÌ HAY KHÔNG?

Thực ra khá là khó để nhận biết được một sản phẩm nội thất có phải được làm từ gỗ tần bì hay không bởi vì nó có màu sắc, vân gỗ đặc điểm khá giống với sồi. Thậm chí trước đây, rất nhiêu đồ cổ ở khu vực châu âu châu mỹ được bán là gỗ sồi trong khi thực ra lại là tần bì. Nên đôi khi ngay cả các chuyên gia cũng vẫn nhầm lẫn 2 loại gỗ này nếu như chỉ xem xét những đặc điểm bên ngoài. Chính vì vậy, hãy nên mua những sản phẩm nội thất gỗ tần bì từ những nhà cung cấp, người bán hàng uy tín.Ở Nội thất Chung Thuỷ, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng với tất cả các sản phẩm mình bán tới tay khách hàng.

ĐỒ GỖ TẦN BÌ CÓ NÊN SỬ DỤNG NGOÀI TRỜI?

Thực tế mà nói, không một sản phầm nội thất gỗ tự nhiên nào nên để ngoài trời, bời khi đó sẽ cần phải được bảo dưỡng hàng năm, ngay cả như vậy thì chất lượng cũng sẽ giảm nghiêm trọng.

CHĂM SÓC MỘT SẢN PHẨM BẰNG GỖ TẦN BÌ NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều cách hoàn thiện một sản phẩm gỗ tần bì, bao gồm đánh vecni, sáp, sơn mài, sơn dầu. Mỗi cách hoàn thiện sẽ có một cách chăm sóc bảo quản khác nhau. Quan trọng nhất là nên để sản phẩm ở nơi khô thoáng, tránh bụi băm… Quan trọng nhất là tránh tẩy rửa vệ sinh công nghiệp bởi có thể làm hỏng mất lớp vỏ hoàn thiện của sản phẩm nội thất gỗ tần bì.

MUA ĐỒ GỖ NỘI THẤT GỖ TẦN BÌ Ở ĐÂU?

Hãy tìm mua của một nhà cung cấp uy tín đem lại cho bạn cảm giác tin tưởng. Tại Nội thất Chung Thuỷ, chung tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất phòng ngủ gỗ tần bì bao gồm: tủ quần áo, giường ngủ, kệ ti vi, bàn học, giá sách, bàn trang điểm, tab đầu giường… bằng gỗ tần bì. Các sản phẩm đều đã được qua xử lý chống cong vênh mỗi mọt, đường nét chi tiết được các thợ thủ công hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Toàn bộ sản phẩm đồ gỗ nội thất gỗ tần bì được chúng tôi bảo hành 05 năm và hỗ trợ trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm được lắp sẵn tại showroom của chúng tôi để quý khách hàng xem tận mắt, sờ tận tay.

Tủ quần áo gỗ sồi Mỹ 3 buồng Tủ quần áo gỗ sồi Mỹ 4 buồng giường ngủ gỗ sồi Mỹ

 

 

 

0 0 votes
Article Rating